VĂN HÓA-XÃ HỘI
Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ em tăng cao
21/07/2023 12:00:00

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 6 vụ đuối nước, làm 6 người tử vong, nạn nhân không chỉ là trẻ em mà cả người lớn. Thực tế trên cho thấy ngoài nguyên nhân chủ quan một số bé biết bơi, rủ nhau tắm sông do bất cẩn dẫn đến đuối nước, tử vong, đa phần các vụ việc xảy ra đều do sự lơ là, chủ quan của các gia đình trong việc quản lý giám sát, trông giữ trẻ nhỏ, từ đó dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Gần đây nhất là vào khoảng 17h25 phút ngày 19/7, tại thôn Nho Lâm, xã Văn Tố lại xảy ra vụ việc đuối nước ngay tại ao trước cửa nhà khiến một bé trai 3 tuổi tử vong. Nạn nhân là cháu L.H.H. (sinh năm 2020). Chiều cùng ngày, do mẹ cháu đi làm muộn chưa về, cháu H. được người thân đón về ông bà ngoại chơi. Trong lúc ở nhà với cậu, cháu H. ra ao chơi thì không may bị đuối nước. Đây là vụ đuối nước thứ 2 tại địa bàn xã Văn Tố chỉ trong 20 ngày đầu tháng 7.

Để kịp thời, chủ động ngăn ngừa, hạn chế thấp nhất tỷ lệ trẻ em, học sinh tử vong do đuối nước, các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh phong trào dạy bơi cho trẻ; tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên, cha mẹ học sinh, đặc biệt là học sinh để các em biết và có ý thức tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, tránh xa những vùng ao hồ, sông, ngòi tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm bằng nhiều hình thức như trên hệ thống truyền thanh, đăng tin, bài trên các hội nhóm zalo, facebook... Kiểm tra, rà soát và dựng biển cảnh báo, làm rào chắn tại các địa điểm có nguy cơ như hố nước, ao hồ, sông, công trình đang thi công, các khu vực nguy hiểm... Khuyến cáo các bậc phụ huynh quản lý, nhắc nhở con em không tự ý đi bơi ở những nơi nguy hiểm.

Trần Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1844
Trước & đúng hạn: 1843
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 16:17:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĂN TỐ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: ông Nguyễn Trọng Khuyến - Chủ tịch UBND xã Văn Tố

Địa chỉ: Văn Tố - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 02202747155

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tháng này: 9,838
Tất cả: 74,589