Tin tức-Sự kiện
Hội Nghị Tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2023
01/10/2021 10:27:21

Vào lúc 7h 30 sáng ngày 1 tháng 10 năm 2021 tại Hội trường UBND xã Văn Tố, ban thanh tra nhân dân phối hợp với UBMTTQ xã Văn Tố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2023, cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, Đảng uỷ,HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các thành viên của của thôn.
Đồng chí Thiều Thị Ngà -Trưởng ban thanh tra nhân dân xã đã trình bày báo cáo công tác thanh tra nhân dân và giấm sát cộng đồng.Ban thanh tra nhân dân đã bám sát vào nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND , các Quyết định, quy định của UBND và hướng dẫn của Thường trực MTTQ xã trong việc giám sát để nắm bắt được tâm tư cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách  tại địa phương.Theo dõi giám sát việc thu chi ngân sách và quyết toán ngân sách công khai tài chính của UBND xã trong các kỳ họp HĐND. Việc thực hiện đầu tư các dự án tại địa phương, quy hoạch sử dụng đất, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với nguoif có công, chính sách BTXH,BHXH,BHYT, xét đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 Trong nhiệm kỳ Ban TTND đã giám sát các công trình xây dựng  ở địa phương, tham gia hoà giải các vụ việc mâu thuẫn ở thôn. Trong nhiệm kỳ qua đã tahm gia hoà giả 27 vụ trong nhân dân, góp phần nâng cao  hiệu quả hoà giải cơ sở, giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh.Đặc biệt trong hoạt động của Ban TTND là việc giám sát đầu tư công của ccoongjh đồng, dem lại hiệu quả thiết thực trong việc phòng chống tham nhũng, lãng phí, và viecj thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Tại hội nghị cũng đã chỉ ra được nguyên nhân,  tồn tại hạn chế trong công tác thanh tra nhân dân , các ưu , nhược điểm và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2023
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)