GIÁO DỤC-Y TẾ
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước đối với trẻ em.
21/07/2023 03:33:13


Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện đã liên tục xảy ra các vụ đuối nước gây tử vong cho trẻ em, mặc dù UBND huyện đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể xã hội và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, thực hiện các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước đối với trẻ em. Tuy nhiên, ở một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện vẫn xảy ra các vụ việc tai nạn, thương tích trẻ em gây hậu quả nghiêm trọng. Tính từ đầu năm đến tháng 20/7, trên địa bàn huyện có 04 trẻ em bị tử vong do đuối nước.

Để hạn chế đến mức thấp nhất trẻ em bị tử vong do đuối nước, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm môi trường an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; gắn trách nhiệm lãnh đạo các địa phương nếu để xảy ra tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn mà có nguyên nhân chủ quan từ công tác chỉ đạo triển khai thực hiện hoặc để xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước trẻ em tại địa phương mà không có biện pháp khắc phục hậu quả; đồng thời chỉ đạo triển khai các hoạt động, vận động gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức hướng dẫn cho trẻ em học các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng cứu đuối; thông qua sinh hoạt tại cộng đồng, hội, đoàn, đội... các thành viên, hội viên, đội viên, các gia đình và trẻ em triển khai cam kết không để trẻ tự ý bơi lội nước khi không có người lớn đi cùng; quản lý, giám sát tốt trẻ em trong thời gian nghỉ hè, nâng cao ý thức tự bảo vệ và bảo đảm an toàn cho bản thân của trẻ em.

Rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực nguy hiểm có nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em. Làm rõ, truy cứu trách nhiệm các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với các vụ việc tai nạn, thương tích, đặc biệt các trường hợp có trẻ em tử vong. Đồng thời quan tâm hỗ trợ, động viên các gia đình có trẻ em bị tai nạn, thương tích. Huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và của người dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giới các khu vực, phương tiện, thiết bị có nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Nguyễn Hoàng
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1844
Trước & đúng hạn: 1843
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 15:43:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĂN TỐ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: ông Nguyễn Trọng Khuyến - Chủ tịch UBND xã Văn Tố

Địa chỉ: Văn Tố - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 02202747155

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0