CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Thôn Đồng Kênh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
16/11/2023 12:00:00

THÔN ĐỒNG KÊNH, XÃ VĂN TỐ TỔ CHỨC

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, chiều ngày 12/11, thôn Đồng Kênh, xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết. Đây là đơn vị được MTTQ xã Văn Tố chọn tổ chức điểm ngày hội.

Ảnh: Đồng chí Trương Thị Toan, Huyện Uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá thông tin

tặng hoa chúc mừng ngày hội

Các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Đảng uỷ viên- PCT UBND xã, Phạm Thị Nhan, Đảng uỷ viên- Chủ tịch hội LHPN xã, Nguyễn Đức Thắng- Đảng uỷ viên- Chủ tịch hội Nông dân xã, Nguyễn Mạnh Cường, Đảng uỷ viên- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã, cùng các đồng chí Hiệu trưởng 03 nhà trường, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn thôn Mỹ Ân, La Giang đến dự, chung vui cùng cán bộ, Nhân dân trong thôn.

Trong những năm qua, Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, sáng tạo khắc phục mọi khó khăn, thi đua lao động sản xuất, nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, xây dựng thôn, xóm ngày càng phát triển về mọi mặt, nhà cửa xây dựng khang trang, kinh tế phát triển, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao.

Nhân dân luôn đồng thuận, tin tưởng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đến nay, số hộ nghèo trong thôn giảm còn 09 hộ, hộ cận nghèo còn 07 hộ. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hoá được chú trọng, năm 2023 số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá đạt 93,31%...

Ảnh: Đồng chí Thiều Thị Ngà, Phó Chủ tịch UB MTTQ xã trao công trình dân sinh

chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024- 2029 cho hộ nghèo thôn Đồng Kênh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trương Thị Toan, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá thông tin ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Đồng Kênh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Văn Tố nói chung, cán bộ, Nhân dân thôn Đồng Kênh nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường giám sát, phản biện của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; phát huy tính dân chủ, minh bạch; mỗi cán bộ, đảng viên cần gương mẫu để xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh từ gia đình, dòng họ; từ đó góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương Văn Tố ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tại ngày hội,lãnh đạo huyện trao Giấy chứng nhận cho gia đình đạt danh hiệu “Ông bà mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền năm 2023; Uỷ ban MTTQ xã Văn Tố trao tặng 03 suất quà, trị giá mỗi suất 200 nghìn đồng cho 03 hộ có hoàn cảnh khó khăn; 01 công trình dân sinh chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024- 2029 cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Huy thuộc diện hộ nghèo của thôn.

Kết thúc phần lễ, các đại biểu và Nhân dân trong thôn cùng tham dự bữa cơm Đại đoàn kết trong không khí vui vẻ, đầm ấm, với gần 400 người tham dự.

Tin và ảnh: Thiều Thị Ngà- Phó chủ tịch UBMTTQ xã Văn Tố

( Cập nhật lúc:02/12/2023 15:34:44)