AN NINH-QUỐC PHÒNG
Phòng chống ma túy quyết liệt, hiệu quả
13/06/2023 02:38:59

Phòng chống ma túy quyết liệt, hiệu quả


Phòng, chống ma tuý quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp – Vì một cộng đồng sạch ma tuý”. Đó là chủ đề trong tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 vừa được UBND huyện ban hành.

Công an huyện có trách nhiệm điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây mua bán ma túy, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Tham mưu kiện toàn BCĐ 138 huyện ban hành quy chế hoạt động theo hướng phân công, xác định rõ trách nhiệm của các thành viên, các ban ngành, đoàn thể. Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn rà soát, thống kê, phân loại, đưa vào quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là người sử dụng ma tuý có biểu hiện loạn thần “ngáo đá”, người nghiện ma túy. Phát huy hiệu quả và khai thác tối đa hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dữ liệu căn cước công dân phục vụ công tác quản lý địa bàn, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy nhằm làm tốt công tác phòng ngừa, không để phát sinh tội phạm, tệ nạn ma túy.

Các Phòng ban, cơ quan tuỳ theo chức năng nhiệm vụ tăng cường tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy sâu rộng đến tổ chức, cá nhân, cơ sở giáo dục, đào tạo. Đa dạng hóa các hình thức truyền thông về phòng, chống ma túy; thực hiện tốt quy chế quản lý, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất theo đúng quy định của Bộ y tế. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên sâu đến các xã, thị trấn việc triển khai thực hiện Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Phối hợp đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án về ma túy.

Trần Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1844
Trước & đúng hạn: 1843
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 16:42:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĂN TỐ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: ông Nguyễn Trọng Khuyến - Chủ tịch UBND xã Văn Tố

Địa chỉ: Văn Tố - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 02202747155

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tháng này: 9,838
Tất cả: 74,589