AN NINH-QUỐC PHÒNG
Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2021, triển khai kế hoạch công tác tuyển chọn gọi nhập ngũ năm 2022 xã Văn Tố
12/10/2021 04:12:42

Chiều 12/10/2021, UBND xã Văn Tố tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và triển khai kế hoạch  công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Thượng tá: Nguyễn Đức Trường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tứ Kỳ; Đồng chí Trung tá: Nguyễn Văn Chuẩn, Chỉ huy phó- Ban chỉ huy Quân sự huyện - Đồng chí Đại uý Nguyễn Đức Dũng- Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện, phụ trách xã. Về phía xã có đ/c  Nguyễn Trọng Khuyến, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí trong HĐNVQS xã, Ban Công an xã, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn đã về dự đông đủ.

Thực hiện Luật NVQS năm 2015, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác tuyển quân năm 2021, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS xã đã chủ động quán triệt, lãnh, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước theo quy trình tuyển quân. Nổi bật là công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, triển khai được thực hiện chặt chẽ; công tác đăng ký, quản lý nguồn tổ chức xét duyệt, khám sức khỏe đúng quy định.

Trong năm 2021, xã đã bàn giao 13 nam công dân cho các đơn vị quân đội, hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng giao quân. Địa phương đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, phối hợp với các đơn vị tặng quà cho công dân trước khi nhập ngũ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trường- Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của HĐNVQS xã trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng thời, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế năm 2021 để kịp thời lãnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai chặt chẽ, đúng quy trình, quy định về công tác tuyển quân năm 2022. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật NVQS, các văn bản hướng dẫn về tiêu chuẩn tuyển quân sâu rộng trong nhân dân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, bảo hiểm y tế cho thân nhân của công dân nhập ngũ; chính sách giải quyết việc làm, thăm hỏi động viên gia đình và các chế độ khác khi quân nhân trở về địa phương.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trọng Khuyến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cũng yêu cầu Ban chỉ huy quân sự xã cần thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; làm tốt công tác xét duyệt các tiêu chuẩn, sơ tuyển, khám sức khỏe; kịp thời xử lý nghiêm những công dân chống lệnh gọi đăng ký NVQS, khám sức khỏe NVQS và lệnh gọi nhập ngũ theo quy định .

( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)