VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tứ Kỳ cho vay vốn cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập
20/06/2022 10:00:48

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tứ Kỳ vừa thực hiện giải ngân món vay đầu tiên của chương trình cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động do COVID-19. Đây là chương trình vay vốn thứ 3 trong các Chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ được thực hiện giải ngân tại Phòng giao dịch huyện Tứ Kỳ.

Trên địa bàn xã Văn Tố, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương có 1 cơ sở mầm non là Nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập Ánh Bình Minh được phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tứ Kỳ làm thủ tục giải ngân vay vốn với số tiền 80 triệu đồng, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng với lãi suất 3,3%/năm. Vừa được nhận nguồn vốn giải ngân, chị Bùi Thị Thu Thủy - Chủ cơ sở Nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập Ánh Bình Minh cho biết: “Các cấp, ngành đã và đang quan tâm đến giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở tư thục bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ dịch kéo dài nên khi hoạt động trở lại đa số cơ sở vật chất của trường bị cũ, một số trang thiết bị hư hỏng cần sửa chữa, mua mới. Từ nguồn vốn vay được, chúng tôi dự tính dùng để sửa sang cơ sở vật chất và sắm sửa đồ dùng học tập cho các cháu, từng bước phục hồi, duy trì hoạt động”.Thời gian tới, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với phòng dục và Đào tạo huyện rà soát nhu cầu vay vốn của các cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở làm hồ sơ, thủ tục để giải ngân nhanh chóng, kịp thời.

( Cập nhật lúc:30/01/2023 16:18:47)