VĂN HÓA-XÃ HỘI
Vinh dự, Tự hào huy hiệu Đảng trao
21/07/2023 12:00:00

Được tham dự buổi lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3/2 và 19/5 của Đảng bộ xã Văn Tố, chúng tôi cảm nhận rõ không khí trang nghiêm cùng sự phấn khởi, niềm tự hào về những tấm gương đảng viên kiên trung đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho Nhân dân. Dịp này, Đảng bộ xã Văn Tố có 23 đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu từ 30 năm tuổi Đảng trở lên.

Trong niềm vui được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, ông Đỗ Quang Biện ở thôn Nho Lâm xúc động chia sẻ: Cách đây 45 năm, ngày 20/1/1978, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Khi ấy tôi 21 tuổi, là chiến sĩ duy nhất của Trung đoàn 26 Thiết giáp, Quân khu 9, trực thuộc Bộ tư lệnh Tăng thiết giáp vinh dự được kết nạp Đảng. Ngày kết nạp Đảng, đứng trước Đảng kỳ, tôi đã hô vang lời tuyên thệ. Đó là một cảm xúc thiêng liêng, tự hào và là một ngày ghi dấu kỷ niệm không bao giờ phai mờ trong tôi. Cũng chính từ giây phút thiêng liêng ấy, tôi đã tự nhủ mình phải luôn phát huy ý chí cách mạng và nhuệ khí của những người lính Tăng thiết giáp- dũng cảm, kiên cường, không được lùi bước trước khó khăn, thử thách để cùng đồng đội lập nên những chiến công, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng chí, đồng đội. Trở thành đảng viên đã là động lực để ông Biện thêm nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng với tinh thần tận tâm, tận lực cống hiến và phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, khi rời quân ngũ, trở về địa phương, ông Biện luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Cùng chung niềm vui, niềm tự hào khi được trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3/2 và 19/5, bà Phạm Thị Thúy ở thôn Như Lâm, xã Phượng Kỳ phấn khởi cho biết: Trong quá trình công tác tại Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ, tôi đã được các cấp ủy Đảng giáo dục, rèn luyện, giúp tôi hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và tôi vinh dự được nhận nhiều giấy khen do các cấp, các ngành trao tặng. Khi về nghỉ hưu, tôi tham gia sinh hoạt Đảng tại chi bộ thôn Như Lâm và luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí cấp ủy và đảng viên trong chi bộ. Dịp này, tôi vinh dự được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Với tôi đây là phần thưởng cao quý nhất, đó là sự khẳng định, sự ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị và sự cống hiến của bản thân khi đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bà Thúy cho biết thêm: Băng

Đồng chí Phạm Hải Phú, Bí thư Đảng ủy xã Phượng Kỳ cho biết: Đảng bộ xã Phượng Kỳ hiện có 187 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ, trong đó đã có 89 đồng chí được tặng Huy hiệu từ 30 năm tuổi Đảng trở lên. Các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đã có quá trình tham gia công tác, đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn rất trẻ; dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng giao phó.

Dịp 3/2 và 19/5 năm nay, các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện đã trang trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 325 đảng viên từ 30 đến 75 năm tuổi Đảng, trong đó, có 6 Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 5 Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, đầy xúc động nhằm ghi nhận, trân trọng sự đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Sự kiện này không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của mỗi cá nhân, gia đình các đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào của các tổ chức cơ sở đảng nơi đảng viên đang sinh hoạt.

Hiện nay, nhiều đồng chí mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe không cho phép, song các đồng chí vẫn phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, có nhiều đóng góp cho địa phương; tích cực tham gia thúc đẩy các phong trào thi đua với những việc làm thiết thực gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương. Các đồng chí thực sự là những tấm gương sáng để các thế hệ đảng viên trẻ và thế hệ thanh niên học tập và noi theo.

Tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng của đảng viên mà còn là sự ghi nhận về quá trình phấn đấu, về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người cộng sản. Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng không chỉ là dịp chúc mừng, tôn vinh những cống hiến của các thế hệ đảng viên cao tuổi mà qua đó nhân lên niềm tự hào, tiếp thêm động lực để các đảng viên trẻ không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu theo tấm gương của những người đi trước, góp sức xây dựng Đảng phát triển vững mạnh, trường tồn.

Nguyễn Ngân
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1844
Trước & đúng hạn: 1843
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 15:06:18)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĂN TỐ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: ông Nguyễn Trọng Khuyến - Chủ tịch UBND xã Văn Tố

Địa chỉ: Văn Tố - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 02202747155

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0